fbpx

[พรีวิว] หมอแว่น ร้านแว่นตาตรัง คู่คน ตรัง มามากกว่า10ปี

Published by นพรัตน์ ถิ่นพันธุ์ (O.D.) on

ทัศนมาตร

อย่าพึ่งตัดสินใจเข้าร้านแว่นตา  ถ้าคุณอ่านบทความนี้ยังไม่จบ

ร้านแว่นตา ตรัง

หากพูดถึงร้านแว่นตาที่อยู่คู่กับชาวตรังมานานกว่า10ปี หนึ่งในนั้น คือร้านแว่นตาหมอแว่น O.D.OPTICAL เพื่อการมองเห็นที่ดีของผู้ที่เข้ามารับบริการและเพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์สุขภาพ หมอแว่นมีนักทัศนมาตรคอยให้คำปรึกษาและตรวจวัดสายตาประจำทุกวัน มาดูกันว่ากว่าจะได้แว่นตาดี ๆ ซักอัน หมอแว่นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

นักทัศนมาตร ( Optometrist ; O.D. ) เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตา โดยสามารถตรวจ และวินิจฉัยปัญหาการมองเห็นที่มีสาเหตุจาก ปัญหาสายตา กล้ามเนื้อตา หรือปัญหาสายตายาวตามอายุ รวมถึงปัญหาโรคตาเบื้องต้นอย่างโรคตาขี้เกียจ และโรคต้อต่าง ๆ เช่น ต้อลม ต้อเนื้อ ต้อกระจก 

เพื่อการมองเห็นที่ดีกว่า ตรวจวัดสายตาโดย

“นักทัศนมาตร” ที่ หมอแว่น O.D.OPTICAL

ตรวจสายตาด้วยวิธีเรติโนสโคป

ร้านแว่นตา ตรัง

การควบคุมค่าสายตาที่คลาดเคลื่อนจากการตรวจวัดด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ ทางร้านหมอแว่นจึงใช้เครื่องมือที่เรียกว่า “เรติโนสโคป” (Retinoscope) เป็นการฉายไฟเข้ารูม่านตา และให้คุณหมอประเมินค่าสายตาจากแสงที่สะท้อนกลับมาโดยไม่ต้องมีการถามตอบ เพื่อให้ได้ค่าสายตาที่คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด และแม่นยำมากกว่า

ตรวจสายตาอย่างละเอียดด้วยโฟรอปเตอร์

ร้านแว่นตา ตรัง

การวัดความสามารถในการมองเห็นผ่านชาร์ตที่ใช้วัดการอ่านเรียกว่า Snellen chart ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะเปลี่ยนเลนส์สลับไปมาเพื่อให้ได้ค่าสายตาที่มีความละเอียดที่สุดผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า “โฟรอปเตอร์ ” ( Phoropter )

ทดลองเลนส์ผ่านไทรอัลเฟรม

ตัดแว่น ตรัง

การจำลองการมองเห็นจริงผ่านเลนส์ทดลองบนกรอบแว่นหน้าตาสุดแปลกที่เรียกว่า “ไทรอัลเฟรม” ( Trial Frame ) เพื่อประเมินค่าสายตาที่วัดมานั้นสามารถใช้งานจริงได้ดีหรือไม่

ปรับแต่งทรงและการฟิตติ้งแว่นตา

ร้านแว่นตา ตรัง

การตั้งเซ็นเตอร์และปรับแต่งทรงแว่นตา เพื่อให้แว่นตาสวมใส่สบายเหมาะสมกับสรีระของท่าน และได้ความคมชัดที่ดีที่สุด

หลังจากเราได้ค่าสายตาที่ใช่กรอบแว่นตาที่ชอบเป็นที่เรียบร้อยขั้นตอนต่อมาคือเลือกเลนส์ให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งราคาเลนส์แล้วแต่ชนิดเลนส์ที่ท่านเลือก หมอแว่นยินดีให้คำปรึกษาผ่านทางไลน์ออฟฟิเชี่ยลฟรี

ผ่านทาง Line Official Account  เพิ่มเพื่อน

อ่านมาถึงย่อหน้านี้จะเห็นได้ว่า “กว่าจะได้แว่นตาดี ๆ” ซักอัน มีขั้นตอน และรายละเอียดเยอะมาก ๆ และหมอแว่นเราใส่ใจทุกขั้นตอนเพื่อให้ชาวตรังทุกคนได้รับแว่นตาที่คมชัด และสวมใส่สบาย หากสนใจนัดหมายเข้ารับบริการโทร 075-214822