fbpx

[Review] ร้านแว่นตา หาดใหญ่ ตัด แว่นตา กับหมอแว่นดียังไง

Published by นพรัตน์ ถิ่นพันธุ์ (O.D.) on

ร้านแว่นตา หาดใหญ่

เราอยู่ในยุคที่มีร้านแว่นตาเยอะพอ ๆ กับเซเว่นอีเลฟเว่นแล้วทำไมเราถึงต้องมาใช้บริการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นตากับทางร้านหมอแว่น วันนี้จะมาตอบคำถามโดยการรีวิวการตรวจตาและภาพบรรกาศภายในร้านมาเริ่มกันเลย

หมอแว่น หาดใหญ่

หากเดินทางบนถนนศุภสารรังสรรค์ขับผ่านมาจากตลาดกิมหยงร้านหมอแว่นจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ดูแผนที่

ไปถึงร้านก็มีแว่นตามากมายให้ได้ลองสวมตามอัธยาศัยกรอบแว่นตาภายในร้านหมอแว่นส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบามาก ๆ ใส่สบายไม่ปวดหู หากคุณมีแบบที่ชอบอยู่แล้วก็สามารถบอกทางร้านได้แต่ถ้าไม่เคยสวมแว่นตามาก่อนหรืออยากลองแว่นตารูปทรงใหม่ ๆ ทางร้านมีบริการแนะนำกรอบแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าและไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน

ร้านแว่นตา หาดใหญ่

จากนั้นมาถึงขั้นตอนที่คิดว่าต้องให้ความสำคัญมาก ๆ คือขั้นตอนการตรวจวัดสายตาโดยที่ร้านหมอแว่นสาขาหาดใหญ่มีนักทัศนมาตรประจำ ต้องออกตัวก่อนเลยว่าที่นี่ตรวจสายตาละเอียดและให้คำแนะนำดีมาก ๆ ๆ ( ๆ ล้านตัว) ขั้นตอนแรกเริ่มจากเข้าไปนั่งบนเบาะนุ่ม ๆ ในห้องสี่เหลี่ยมและโดนถามคำถามรัว ๆ รู้ตัวอีกทีโดนซักประวัติเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชุดคอมพิวเตอร์วัดสายตาที่นี่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดเรียกได้ว่าเป็น NIDEK EYE LAB เจ้าเดียวในเมืองหาดใหญ่ทันสมัยมาก ๆ 

ร้านแว่นหาดใหญ่
ขอบคุณ คุณ ญดาอริญ ลูกค้าร้านหมอแว่น

หลังจากได้ ค่าสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียงจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วขั้นตอนต่อไปทางร้านใช้เครื่องมือที่เรียกว่า “เรติโนสโคป(Retinoscope)” เป็นการฉายไฟเข้ารูม่านตาเพื่อประเมินค่าสายตาอย่างละเอียดซึ่งต้องอาศัยความชำนาญทางเครื่องมือเป็นอย่างมาก

ร้านแว่น หาดใหญ่
ขอบคุณ คุณ ญดาอริญ ลูกค้าร้านหมอแว่น

ผ่านไป30-45นาทีหลังจากเปลี่ยนเลนส์สลับไปมาเราก็ได้ค่าสายตาที่ชัดที่สุดมาเป็นที่เรียบร้อยขั้นตอนต่อมาคือการจำลองการมองเห็นจริงผ่านเลนส์ทดลองบนกรอบแว่นหน้าตาพิลึก ๆ เรียกว่า Trial Frame เพื่อประเมินว่าค่าสายตาที่วัดมานั้นสามารถใช้งานได้ดีหรือไม่

ร้านแว่นตา หาดใหญ่
ขอบคุณ คุณ ญดาอริญ ลูกค้าร้านหมอแว่น

หลังจากเราได้ค่าสายตาที่ใช่กรอบแว่นตาที่ชอบเป็นที่เรียบร้อยขั้นตอนต่อมาคือเลือกเลนส์ให้เหมาะกับการใช้งานซึ่งราคาเลนส์แล้วแต่ชนิดเลนส์ที่เราเลือกเลนส์มัลติโค๊ตมีราคาเริ่มต้นเพียง1,500บาทเท่านั้น

แว่นตา หาดใหญ่
ขอบคุณ คุณ ญดาอริญ ลูกค้าร้านหมอแว่น

ขั้นตอนสุดท้ายคือการฟิตติ้งแว่นตาทางร้านจะปรับแต่งแว่นตาและตั้งเซ็นเตอร์แว่นตาให้เหมาะสมกับสรีระหากคุณชอบสวมแว่นตาแบบกระชับสามารถแจ้งพนักงานได้เลยพนักงานที่นี่บริการดีและเป็นกันเองมาก ๆ 

หากค่าสายตาไม่ซับซ้อนคุณสามารถรอช่างประกอบแว่นตาได้เลยแต่หากเป็นเลนส์สายตาเอียงร่วมด้วยหรือเลนส์สั่งผลิตคู่ต่อคู่ใช้เวลารอประมาณ3-5วันและเลนส์โปรเกรสซีฟรอไม่เกิน1อาทิตย์

เป็นยังไงกันบ้างทุกท่านกว่าจะได้”แว่นตาดี ๆ”ซักหนึ่งอันมีขั้นตอนเยอะมาก ๆ หากท่านใดสนใจหรือต้องการปรึกษาปัญหาสายตาสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางไลน์ออฟฟิเชี่ยล หรือกดปุ่มนัดหมายเพื่อนัดตรวจสายตากับนักทัศนมาตร

ผ่านทาง Line Official Account  เพิ่มเพื่อน